Tuyển sinh 2018

Thiết bị điện tử sản phẩm không thể thiếu hiện nay

Sharing Now!

Trong tiến trình phát triển kinh tế thế giới, khoa học và công nghệ luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay thì Việt Nam một nước đang phát triển thì những ảnh hưởng và ứng dụng của khoa học, công nghệ là tương đối lớn. Một trong những sản phẩm là thành tựu hàng đầu đang được sử dụng và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người là các thiết bị điện tử.

Thiết bị điện tử và vai trò của thiết bị điện tử trong đời sống

Các thiết bị điện tử rất thông dụng hiện nay như: máy tính, điện thoại di động, ti vi, điều hòa, đài cát xét, tai nghe,…Đây là những thiết bị điện tử rất phổ biến và được sử dụng rất rộng rãi trong mọi hoạt động của con người hàng ngày. Vậy tại sao thiết bị điện tử ngày càng phát triển và trở thành sản phầm không thể thiếu hiện nay?

Đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng rãi của xã hội

Thời đại của cách mạng công nghệ 4.0 thì sự hiện hữu của các thiết bị điện tử đã và đang chiếm hầu hết thời gian trong hoạt động học tập và làm việc của con người người, nhất là giới trẻ. Với nhu cầu sử dụng lớn như vậy thì hiện nay các thiết bị điện tử ngày càng được sản xuất số lượng rất lớn và chất lượng hiện đại. Ứng dụng các công nghệ, khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, nước ta đang đầu tư không chỉ nhập khẩu các thiết bị từ nước ngoài mà còn sáng tạo và sản xuất ra các thiết bị rất hữu ích phục vụ đời sống và thị trường tiêu dùng.

Cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống

Tuyển sinh 2018

Ngày nay, các thiết bị điện tử trong cuộc sống hiện đại không chỉ đảm nhận vai trò đáp ứng về vật chất mà còn mang đến cuộc sống tinh thần. Thực tế, chiếc điện thoại di động có thể mang đến cho bạn cả một thế giới, bạn có thể tìm kiếm và có cho mình những trải nghiệm thú vị nhất chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh.

Ngoài ra, thiết bị điện tử còn là công cụ rất hữu ích trong phục vụ học tâp và công việc hàng ngày. Những thông tin thời sự, văn hóa, những trò chơi giải trí, kiến thức, chương trình ca nhạc, … giờ đây khi có thiết bị di động bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng với các tính năng tuyệt vời từ thiêt bị điện tử. Và như vậy, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống cũng là một vai trò quan tọng và cơ bản của thiết bị điện tử.

Phát triển ngành công nghệ kỹ thuật điện tử với những tiềm năng trong tương lai

Công nghệ điện tử trong tương lai sẽ hứa hẹn là một ngành nghề rất tiềm năng và dẫn đầu trong cơ cấu của nền kinh tế quốc dân. Vì thế, trong giai đoạn sắp tới ngành  này sẽ rất cần một nguồn nhân lực lớn có chuyên môn và tay nghề. Hiện nay, các trường đại học, cao đẳng đào tạo sinh viên ngành này trên cả nước như : Đại học Bách Khoa, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh,… Đây là các trường đại học hàng đầu về đào tạo  sinh viên thành các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật tương lai và họ sẽ là người tạo ra những thiết bị điện tử ngày một hiện đại và ứng dụng thiết thực hơn nữa trong đời sống con người trên mọi lĩnh vực.

Các thiết bị điện tử như máy tính, máy chiếu, máy ảnh còn được sử dụng rộng rãi trong công tác giáo dục. Các trường từ đại học FPT. đại học Khoa học Nhân văn đến các trường cao đẳng như Cao đẳng y dược TP HCM, cao đẳng y dược Hà Nội,…để tăng cường hiệu quả học tập và giảng dạy.

Trong tương lai, thiết bị điện tử sẽ vẫn là một sản phẩm không đơn thuần là các thành tựu của khoa học công nghệ mà sẽ vàng ngày chứng minh được vai trò quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của con người. Các hãng máy ảnh nổi tiếng, điện thoại chất lượng, máy tính thông minh sẽ ngày một đi vào sâu hơn trong đời sống mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *