bi quyet chup anh

Kỹ thuật chụp ảnh chân dung cực nét

Sharing Now!

Chụp chân dung không phải ai cứ cầm máy ảnh đều chụp được. Không có bất kỳ nguyên tắc cứng nhắc nào để bạn phải tuân theo trong việc chụp chân dung, một vài chia sẻ của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn có những tiêu chuẩn riêng cho mình và áp dụng để có những bức ảnh chân dung đẹp hơn

Vị trí

Không chỉ các bức ảnh chân dung mà bất kỳ bức ảnh nào bạn cũng cần chuẩn bị trước có nghĩa là xác định một vị trí bạn nghĩ rằng đẹp để chụp. Do đó việc tiền trạm trước là yếu tố cần thiết để biết trước được những vị trí đẹp khi lên hình. Khi đã chọn được vị trí, bạn cần phải chọn khu nào có nền đẹp hơn cho chủ thể. Dùng ống kính góc rộng để lấy được toàn cảnh xunh quanh và đồng thời có thể tạo thành một câu chuyện để bố cục thật hấp dẫn. Tuy nhiên, điểm lưu ý cần tránh đó là khi hậu cảnh lộn xộn gây ra việc chủ thể không còn trọng tâm của bức ảnh rất khó diễn đạt được ý nghĩa của bức ảnhchân dung.

bi quyet chup anh

Ánh sáng

Thông thường các nhiếp ảnh gia sẽ săn đón “giờ vàng” vào lúc sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn để ánh sáng bắt hơn với da để bức ảnh chân dung thêm chiều sâu. Tuy nhiên, nếu không có cơ hội như vậy thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật của chụp ảnh kể cả những ngày trời nhiều mây. Bầu trời phủ đầy mây có thể ví như một hộp khuếch tán ánh sáng (softbox), cho ánh sáng dịu và đẹp hơn. Nếu chụp trong nhà, bạn nên để chủ thể ở gần cửa sổ để ánh sáng hắt lại dịu hơn đồng thời ánh sáng sẽ phản chiếu lại trong mắt chủ thể vô cùng hợp lý.

Ánh mắt

Ánh mắt trong việc chụp chân dung là điều tuyệt vời nhất tạo nên bức hồn của từng tấm ảnh khi mọi người nói tới chụp chân dung. Tuy nhiên, góc chụp nghiêng và chủ thể không nhìn thẳng vào bạn, bạn nhớ hãy chỉnh nét vào bên mắt của chủ thể gần bạn nhất. Khi chụp ảnh của cả nhóm nên dùng chế độ chụp liên tục để tránh trường hợp có người bị nhắm mắt trong bức ảnh.

Độ sâu trường ảnh

Độ sâu trường ảnh thấp áp dụng tốt nhất cho ảnh chân dung. Nó giúp là mờ hậu cảnh đằng sau và diều đó đồng nghĩa chủ thể của bức ảnh sẽ được nhấn mạnh hơn trong bức ảnh đó. Người dùng máy ảnh ống kính rời DSLR có thể chọn ống kính khẩu độ rộng, ví dụ như ống kính tiêu cự cố định 50mm F1.8, nhằm hướng chú ý của người dùng vào chủ thể nhiều hơn so với khung cảnh có thể lộn xộn xung quanh. Người dùng máy ảnh ngắm chụp PnS có thể dùng trị số khẩu độ F3.5 hay thấp hơn, hay có thể dùng các chế độ chụp chân dung của máy để tạo hiệu ứng tương tự.

Tạo bố cục

Áp dụng kỹ thuật này nếu bạn không thể tránh được các vật dụng xung quanh làm nhiễu bức ảnh! Nên sử dụng các  khung vòm, ô cửa, hành lang, ban công, nhánh cây… là kỹ thuật sáng tạo để tạo bố cục cho chủ thể giúp người xem có sự chú ý sâu hơn nhờ cách tạo bố cục đó. Ngoài ra sử dụng những người xung quanh cũng là cách để làm nổi bật chủ thể chính. Ví dụ đám bạn vây quanh người bạn trong bữa tiệc sinh nhật có thể dùng làm bố cục tốt, trong đó biểu lộ tình cảm của mọi người nói lên được niềm vui và trân trọng của buổi tiệc.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về nghệ thuật chụp ảnh tại http://dantri.com.vn/ky-thuat-chup-anh.tag. Ngoài ra chúng tôi xin bật mí vấn đề khác ngoài lề nếu quý ông nào đang có muốn tìm titan gel nga thì nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt mua sản phẩm này để tìm được nơi mua uy tín trên thị trường hiện này vô cùng khó vì hiện thị trường tiêu thụ sản phẩm này đang rất phức tạp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *